Sở GD&ĐT Lào Cai bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng trường THPT số 1 thành phố Lào Cai

Thực hiện công tác bổ nhiệm cán bộ quản lý đơn vị trực thuộc, sau khi thực hiện các thủ tục theo quy định và hiệp y công tác cán bộ với Thành uỷ thành phố Lào Cai. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Quyết định số 2126/QĐ-SGD&ĐT ngày 29 tháng 12 năm 2023 về việc bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng trường trung học phổ thông số 1 thành phố Lào Cai.

Nhà giáo Hà Thuỳ Linh tân Phó Hiệu trưởng trường THPT số 1 TP lào Cai

Nhằm tăng cường công tác điều hành, quản lý giáo dục, nhất là triển khai chương trình GDPT 2018 tại trường THPT số 1 thành phố Lào Cai, sau khi 01 Phó Hiệu trưởng nhà trường nghỉ hưu theo chế độ từ 01/9/2023. Theo Quyết định của Sở GD&ĐT Lào Cai, bổ nhiệm có thời hạn 5 năm nhà giáo Hà Thuỳ Linh, sinh năm 1989, dân tộc Tày, thạc sỹ Sinh học, giáo viên trường THPT số 1 TP Lào Cai giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng trường THPT số 1 TP Lào Cai, kể từ ngày 01/01/2024.

Nhà giáo Hà Thuỳ Linh công tác tại trường THPT số 1 TP Lào Cai từ năm 2011 đến nay. Nhiều năm đảm nhận cương vị Phó Bí thư và Bí thư Đoàn trường, ngoài công tác giảng dạy theo quy định, cô còn tham gia phụ trách nhiều hoạt động giáo dục của nhà trường như: Trải nghiệm - Hướng nghiệp; xây dựng kỷ cương, nền nếp học sinh; Câu lạc bộ Áo xanh; hoạt động thiện nguyện, hướng về cộng động; phối hợp chỉ đạo một số cuộc thi: Khởi nghiệp, An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai, Văn hóa đọc.

Trong từng nhiệm vụ được giao, Hà Thuỳ Linh luôn vượt qua thử thách, tận tâm, tận lực, năng động, sáng tạo, đổi mới để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Đặc biệt với khả năng học tập nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ quản lý, tự học đã tích luỹ được khả năng ngoại ngữ và ứng dụng công nghệ thông tin tốt để thực hiện chương trình GDPT 2018. Hà Thuỳ Linh được Bộ GD&ĐT chọn tham gia làm thành viên Hội đồng thẩm định sách giáo khoa lớp 10 mới, được Sở GD&ĐT chọn làm giáo viên cốt cán cấp tỉnh trực tiếp tham gia bồi dưỡng cho giáo viên môn Sinh học cấp THPT toàn tỉnh trong nhiều năm gần đây. Trong công tác nghiên cứu ứng dụng giảng dạy, năm 2023, nhà giáo Hà Thuỳ Linh viết bài báo khoa học được thẩm định và chọn đăng trên tạp chí chuyên ngành: Dạy học trực tuyến trong thời kỳ dịch Covid-19 tại các trường THCS, THPT tỉnh Lào Cai”, Tạp chí Giáo dục và xã hội số 142 tháng 01/2023 (Tr246-251).

Nhà giáo Hà Thuỳ Linh bên cạnh lợi thế là người dân tộc Tày, hơn ai hết cô hiểu được tiếng nói, văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số chiếm số đông của Lào Cai. Đây là một thuận lợi để cô dễ dàng hòa nhập, thông cảm và thấu hiểu, chia sẻ với các em học sinh dân tộc thiểu sổ trong giảng dạy, hướng về cộng đồng vùng cao khi triển khai các hoạt động giáo dục cho học sinh còn yếu thế.

Với sức trẻ, lòng nhiệt huyết, tận tâm và luôn khiêm tốn, ham học hỏi về chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong những năm gần đây, cô giáo Hà Thuỳ Linh đã có những kết quả đáng tự hào và được nhận những phần thưởng xứng đáng, như: Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; Giải Khuyến khích cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng”; Giải thưởng Lý Tự Trọng “Cán bộ Đoàn tiêu biểu toàn quốc” năm 2021. Phối hợp hướng dẫn học sinh đạt giải Vàng cuộc thi “Thách thức sáng kiến kinh doanh năm 2021”, đạt giải Đồng cuộc thi “Thách thức sáng kiến kinh doanh năm 2022” cấp quốc gia;
hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở nhiều năm ...

Trên cương vị công tác mới, nhà giáo Hà Thuỳ Linh cảm ơn sự quan tâm của Sở GD&ĐT giao nhiệm vụ mới; cám ơn sự giúp đỡ, tín nhiệm của đồng nghiệp. Đồng thời khẳng định sẽ luôn cố gắng hết mình, đoàn kết gắn bó chặt chẽ cùng với tập thể lãnh đạo trường THPT số 1 TP Lào Cai hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của học sinh, cha mẹ học sinh và xã hội.

ThS. Trần Thị Minh Hậu, giáo viên Ngữ văn Trường THPT số 1 TP Lào Cai

Nguồn:Tạp chí giáo chức.