Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai: Đạt Huy chương Bạc Cuộc thi khoa học và sáng chế quốc tế

Cuộc thi Khoa học và sáng chế quốc tế (ISIF) 2023 là cuộc thi dành cho các nhà khoa học trẻ lớn nhất trong năm, được tổ chức tại Bali, Indonesia với 685 đội (421 đội trực tuyến và 264 đội trực tiếp) đến từ 28 quốc gia.

Đây là cuộc thi nhằm giúp các bạn trẻ thể hiện được sự đổi mới và sáng tạo trong thực tế cuộc sống với mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống. Cuộc thi có sự tham gia của nhiều nhà khoa học nổi tiếng của Indonesia và một số nước.

ảnh cô Nhin (1).jpg
Nhóm học sinh Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai đạt Huy chương Bạc cuộc thi.

Tham dự cuộc thi, đoàn Việt Nam có 2 đội: Đội thi trực tiếp thuộc Câu lạc bộ nghiên cứu khoa học, Đại học Bách Khoa Hà Nội - đạt Huy chương Vàng; Đội thi trực tuyến, nhóm học sinh Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) với dự án “Phao bảo vệ đầu tự động dành cho bệnh nhân đột quỵ” - đạt Huy chương Bạc.

Nhóm học sinh Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai thực hiện dự án gồm: Trần Hoàng Mạnh, Trần Hà Anh, Nguyễn Hà Anh, Vũ Trần Ngọc Thuyên, Cao Tấn Đạt, học sinh lớp 10A2; do thầy giáo Nguyễn Tiến Dũng và cô giáo Lý Thị Thu Hường hướng dẫn.

Nguồn: Báo Lào Cai