Viết tiếp nhưng yêu thương

Tiếp nối thành công của chương trình “Nồi cháo yêu thương” đã được thực hiện từ năm 2018 tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh, từ năm học 2021 - 2022 tới nay, đoàn viên, thanh niên Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai tiếp tục thực hiện chương trình “Bữa sáng 0 đồng” dành cho các bệnh nhân nghèo và người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Lào Cai và Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh.

03147EB1-5967-4EFD-A141-2FAB2DA23919.png

Đã bước sang năm thứ 7 thực hiện chương trình tình nguyện vì cộng đồng, những trái tim đong đầy yêu thương của Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai vẫn tràn đầy nhiệt huyết. Theo đó, cứ 6 giờ thứ Bảy hằng tuần, mỗi lớp học của trường hoặc các thành viên Câu lạc bộ Thiện nguyện lại thay phiên nhau tổ chức phát cháo miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Có tuần, chương trình được thực hiện tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh, khi thì được thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Lào Cai. Mỗi buổi tình nguyện có khoảng 20 đoàn viên, thanh niên và cán bộ, giáo viên nhà trường tham gia phát 100 suất ăn sáng miễn phí. Bữa sáng tặng các bệnh nhân ngày càng phong phú, với các món được thay đổi liên tục theo tuần, như cháo, bánh cuốn hoặc phở.

CD2AB91E-0DA7-45C9-BF98-41386DF0F97B.png

Chị Hà Thùy Linh, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai cho biết: Được sự ủng hộ của Ban Giám hiệu và các đoàn thể nhà trường, Đoàn Thanh niên trường đã phối hợp với phòng công tác xã hội các bệnh viện (Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh và Bệnh viện Đa khoa thành phố Lào Cai) thực hiện chương trình. Sau hơn 6 năm triển khai, chúng tôi nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bệnh viện cũng như bệnh nhân. Vì vậy, ngay khi bắt đầu năm học 2023 - 2024, chúng tôi tiếp tục triển khai hoạt động này, với mong muốn giúp đỡ và chia sẻ khó khăn với bệnh nhân nghèo và gia đình của họ. Đồng thời, tạo cơ hội cho học sinh cũng như đoàn viên, thanh niên nhà trường được trải nghiệm và hiểu hơn về ý nghĩa của những hoạt động vì cộng đồng. Đặc biệt, kinh phí thực hiện chương trình hoàn toàn do học sinh các lớp, các thành viên Câu lạc bộ Thiện nguyện tự quyên góp, gây quỹ.

0A79F70D-50EC-4B44-B2DB-FA65068742FA.png

Để có những bát cháo, bánh cuốn hoặc bát phở nóng hổi, thơm ngon trao tận tay người bệnh, ngay từ sáng sớm, học sinh trong nhóm tình nguyện đã cùng các thầy - cô giáo tới điểm đặt hàng để lấy các suất ăn, chia hộp, túi, mang tới các bệnh viện. Dù ngày mưa hay nắng, các em vẫn vui vẻ, nhiệt tình tham gia.

F565B501-3773-4583-BA42-2B7848B24421.png

Đến nay, điểm trao quà từ thiện của Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh hoặc Bệnh viện Đa khoa thành phố Lào Cai đã trở thành nơi quen thuộc của người nhà bệnh nhân và bệnh nhân đang điều trị tại đây mỗi sáng cuối tuần. Đối với những người bệnh không đi lại được, các thành viên Câu lạc bộ Thiện nguyện mang đến từng phòng, trao tận tay. Những hành động này đã để lại ấn tượng tốt đẹp với người bệnh và y - bác sỹ.

93440955-AC37-4CCD-B09B-A5C02DD21857.png

Bác sỹ Nguyễn Ánh Tuyết, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố cho biết: Bệnh viện đang điều trị nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi rất trân trọng và đánh giá cao những hoạt động này của thầy - cô giáo và học sinh Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai. Chúng tôi mong hoạt động này tiếp tục được duy trì và nhân rộng trong các trường và tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm, hướng tới những bệnh nhân nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị dài ngày tại các bệnh viện.

CF93BC66-90B1-45EC-B022-0A1A54EF2D5F.png

Qua gần 7 năm thực hiện chương trình, đã có hàng trăm nghìn bữa sáng miễn phí được học sinh Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai trao tặng, giúp các bệnh nhân nghèo ấm lòng hơn khi điều trị tại bệnh viện. Những nụ cười của bệnh nhân là động lực để học sinh Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai tiếp tục hành trình thiện nguyện, góp phần xây dựng hình ảnh những thanh niên - học sinh không những chăm ngoan, học giỏi mà còn giàu tình yêu thương.

Nguồn: Báo Lào Cai