CĐ Trường THPT số 1 TP Lào Cai tổ chức thành công hoạt động chào mừng 8/3

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT SỐ 1 THÀNH PHỐ LÀO CAI

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Trong tiết xuân ngọt ngào, cả thế giới dành trọn yêu thương cho phái nữ, Công đoàn trường THPT số 1 Thành phố Lào Cai đã có những hoạt động thiết thực, bổ ích chào mừng 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024), 1984 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Với mục đích tôn vinh, ngợi ca và yêu thương hơn nữa người phụ nữ vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Kế hoạch tổ chức được Ban lãnh đạo nhà trường, đặc biệt là các nam cán bộ, nhân viên, các thầy giáo hết sức ủng hộ và bắt tay vào cuộc.

Tuần lễ áo dài diễn ra tưng bừng, đa sắc, dịu dàng và hấp dẫn hơn từng giờ học, đẹp hơn, thơ hơn lối quen. Những giờ hội giảng, giờ song ngữ, kết nối thêm phần khí thế thi đua.

Khác với những năm trước, Công đoàn trường lập kế hoạch và có sự thống nhất cao với các tổ công đoàn về các hoạt động thể thao, vui chơi trong ngày 8/3 với chủ đề: “Khoẻ, đẹp để yêu hơn cuộc đời”.

Sau giờ học buổi sáng, Công đoàn tổ chức cho cán bộ giáo viên chụp ảnh, vừa xếp hàng xong, không thấy học trò về như mọi khi, tất cả các em đổ ra hành lang reo hò, cổ vũ, bật đèn flash, rồi túa xuống vây xung quanh reo hò, nhảy múa cùng các thầy cô, cách chúc mừng 8/3 của các trò thật đọc đáo không có kế hoạch nhưng thật sôi động, vui tươi bởi nó được bật lên từ trái tim ngây thơ trong sáng, khoảnh khắc bất ngờ và hạnh phúc đong đầy.

Chú thích ảnh

Hoạt động thể thao, thời gian bắt đầu là 14h, nhưng tất cả đều đến rất sớm. Tổ trọng tài là các thầy tổ Thể dục- QPAN, vận động viên là tất cả công đoàn viên nhà trường. Không có thời gian luyện tập, cũng không đặt mục tiêu lớn thắng thua nhưng tất cả đều chơi với một tinh thần Fair play.

Chú thích ảnh

Nội dung Kéo co với 4 đội thi, sự reo hò cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, sự quyết tâm, hết mình của các đội đã mang lại kết quả rực rỡ. Giải ba đã thuộc về đội Toán- Tin và Liên quân 1 ( Ngữ Văn- Anh- TD), giải nhì đã thuộc về đội Khoa học tự nhiên, còn giải nhất đã được trao cho đội liên quân 2 ( KHXH- Hành chính).

Chú thích ảnh

Vô cùng sôi động và Fair play

Giải nhất : Liên quân 2: KHXH và Hành chính

Giải Nhì : Tổ KHTN

Giải ba: Liên quân 1 ( Văn- Anh- TD) và Toán -Tin

Nội dung đi bộ, là nội dung ưu ái dành riêng cho nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường với 50 vận động viên tham gia, chia làm ba đợt với kịch tính không kém nội dug kéo co. Giải khuyến khích đã được trao cho cô Lê Mai Anh, Cô Nguyễn Thị Nhin, Cô Mai Thanh Thuý, Giải Ba thuộc về cô Lương Thanh Huyền, cô Nguyễn Thị Ngọc Mai, cô Lê Thị Hiền, Giải nhì thuộc về cô Vi Thị Luyến và cô Cù Thị Thu Hà, và giải Nhất đã được trao cho người chiến thắng đầy thuyết phục là cô Vương Thị Lan Hoa.

Cô Vương Lan Hoa- giải nhất

Cô Cù Thị Thu Hà, cô Vi Luyến- Giải nhì

Cô Lê Hiền, Ngọc Mai, Lương Thanh Huyền- Giải 3

Cô Mai Anh, Nguyễn Nhin,  Mai Thuý giải khuyến khích

Trong buổi liên hoan thầy Cao Trần Dũng với vai trò MC rất di dỏm, thông minh đã dẫn dắt chương trình hết sức vui vẻ và ý nghĩa. Trò chơi “Hiểu nhau” mang lại biết bao tiếng cười sảng khoái; trò chơi “Hãy yêu mình nhiều hơn phụ nữ nhé được thể thiện qua việc đoán tên các hãng thời trang qua logo được các cô rất hào hứng tham gia.

Đặc biệt, để tri ân những nữ nhà giáo tiêu biểu của thế hệ trước, Công đoàn nhà trường đã mời đến và tặng hoa cho nhà giáo Ngô Thị Nghi ( nguyên phó hiệu trưởng nhà trường), nhà giáo Cao Thanh Phương ( nguyên chủ tịch công đoàn trường).

Khép lại ngày 8/3, ngày mai các cô lại quay về với phấn trắng, bảng đen, nhưng những hoạt động vui vẻ, sôi nổi chắc chắn s tiếp thêm cho các cô năng lượng tích cực để sống và cống hiến, như những giọt mưa xuân ngấm vào lòng đất cho rễ cần mẫn hút để rồi chồi non, lộc biếc bung ra và mùa xuân sẽ chín.

8/3/2024

Nguyễn Nhin- TTCĐ tổ Ngữ văn