ẤM ÁP HỘI TRĂNG RẰM

Với mong muốn mang Tết Trung thu đầm ấm, vui tươi đến với trẻ em vùng cao, chiều ngày 9/9/2022, Trường THPT số 1 TP Lào Cai đã vận động các đoàn thể, tổ chức, cá nhân trong nhà trường ủng hộ, phối hợp tổ chức chương trình "Trung thu cho em" tại điểm trường Ná Rin – Trường Tiểu học Mường Vi, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Ảnh Đoàn thiện nguyện trao tặng quà cho các em học sinh tại điểm trường Ná Rin

Sau nhiều hoạt động tích cực hướng tới cộng đồng, Trường THPT số 1 Thành phố Lào Cai tiếp tục lan tỏa tinh thần "tương thân tương ái" với chuỗi các hoạt động thiện nguyện hướng về các điểm trường vùng cao. Khi đến nơi này, chúng tôi chứng kiến các thầy cô giáo đang tranh thủ thời gian ngoài giờ học để tự tay mình làm cho học trò nhỏ những chiếc đèn ông sa. Tiếng cười nói hòa lẫn trong tiếng gió vi vu trên những nẻo đồi, sự háo hức mong chờ đến ngày hội trăng rằm hiện rõ lên trên đôi mắt tròn xoe của các em nhỏ….

Ảnh các em học sinh tại điểm trường Ná Rin

Tham gia chương trình thiện nguyện gồm có Ban phụ huynh nhà trường, nhà giáo Phạm Thị Tuyết Thanh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện các đồng chí trong BCH công đoàn, Hội chữ thập đỏ, Đoàn thanh niên. Trường THPT số 1 TP Lào Cai đã trao tặng cho các em học sinh Trường tiểu học Mường Vi - điểm trường Ná Rin 96 bộ quần áo mới, chăn ấm và quà trung thu với tổng trị giá 30 triệu đồng. Những món quà ý nghĩa này đã góp phần giúp các em học sinh nơi đây có một “Tết trung thu” ấm áp, đủ đầy.

Ảnh nhà giáo Phạm Thị Tuyết Thanh – Hiệu trưởng nhà trường trao tặng quần áo cho các em học sinh

Tại điểm trường Ná Rin, nhà giáo Phạm Thị Minh Thiết – Hiệu trưởng trường Tiểu học Mường Vi chia sẻ: “Điểm trường này có 96 học sinh đều là người dân tộc thiểu số chủ yếu là người Dao, người Giáy. Để huy động được các em ra lớp, các thầy cô giáo đã rất nỗ lực bám trường, bám bản. Những món quà hôm nay các em được đón nhận từ đoàn thiện nguyện của trường THPT số 1 TP Lào Cai đã mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc và là một động lực để tiếp bước các em đến trường”.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN

Ảnh tổ chức chương trình trung thu cho em tại điểm trường Ná Rin

Ảnh các em học sinh điểm trường Ná Rin phấn khởi trong trang phục mới

Vui liên hoan phá cỗ trung thu