LỄ KỈ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG THPT SỐ 1 TP LÀO CAI

LỄ KỈ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

TẠI TRƯỜNG THPT SỐ 1 TP LÀO CAI

Hòa chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước, sáng 19/11/2022  trường THPT số 1 long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022).

Tới dự Lễ kỉ niệm có các đại biểu: Trung Tá Nguyễn Quang Toàn, Phó chỉ huy trưởng - Ban chỉ huy quân sự Thành phố Lào Cai; Bà Lưu Hương Giang, Phó chủ tịch UBND phường Kim Tân; Trung tá Nguyễn Huy Đức, đội trưởng đội an ninh trật tự Công an thành phố; Ông Lê Văn Mạnh, Bí thư đoàn phường Kim Tân; Ông Lê Văn Luận, Giám đốc Trung tâm Viễn thông thành phố; Ông Ngô Đức Cường, Phó giám đốc chi nhánh  Vietcombank Lào Cai; Ông Nguyễn Đình Nghĩa, Phó phòng Dịch vụ Marketing Agribank chi nhánh Lào Cai II; Ông Nguyễn Minh Hiếu, Phó Bí thư chi đoàn phòng PC – 02 công an tỉnh Lào Cai. Về phía Ban đại diện Cha mẹ học sinh có bác Nguyễn Phương Văn, Nguyễn Văn Hưng, Nguyễn Thị Thanh Vân-Nguyên Phó trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường. Buổi Lễ kỉ niệm còn có sự tham gia của các thầy cô giáo nguyên là các bộ quản lý nhà trường qua các thời kì và các thầy cô giáo công tác tại nhà trường đã nghỉ hưu theo chế độ cùng các thầy cô giáo đang công tác, hơn 1000 học sinh đang học tập tại mái trường.

Mở đầu buổi lễ Nhà giáo Phạm Thị Tuyết Thanh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường ôn lại truyền thống của ngày Nhà giáo Việt Nam, khẳng định những thành tích ấn tượng trong công tác dạy và học tại trường THPT số 1 TP Lào Cai những năm gần đây. Đặc biệt, năm học 2021-2022 vừa qua, nhà trường đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc Hạng Nhì; được nhận Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh; và đến thời điểm hiện nay là trường THPT duy nhất của tỉnh được công nhận trường THPT đạt chuẩn Kiểm định chất lượng cấp độ 3, trường THPT đạt chuẩn mức độ 2 theo thông tư mới của Bộ GD&ĐT. Hiệu trưởng Phạm Thị Tuyết Thanh mong muốn các thầy cô giáo, các em học sinh luôn tự hào về truyền thống nhà trường, tiếp tục thắp sáng niềm tin, cùng nhau nỗ lực nhiều hơn để xây dựng môi trường giáo dục thân thiện và tạo dựng ngôi trường hạnh phúc.

Tiếp theo chương trình, bác Nguyễn Phương Văn  Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường lên phát biểu. Bài phát biểu những lời chia sẻ và chúc mừng của cha mẹ học sinh gửi tới các thầy giáo, cô giáo của nhà trường. Cùng đó là lời tri ân chân thành  gửi đến các thầy cô của em Nguyễn Minh Anh lớp 10D1 thay mặt cho 1080 học sinh toàn trường tỏ lòng biết ơn  thay lời muốn nói từ các em.

Buổi Lễ thêm trang trọng, xúc động với phần trao quà tri ân các thầy cô giáo nguyên là Cán bộ quản lý, giáo viên công tác tại trường qua các thời kì do cô Nguyễn Hoàng Hà, Chủ tịch Công đoàn và thầy Cao Trần Dũng, phó chủ tịch Công đoàn trường trao:

Để động viên kịp thời các thầy cô giáo và các em học sinh, tại buổi lễ thầy Vương Quang Trọng- Phó Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường đã công bố các quyết định khen thưởng các cá nhân, các tập thể lớp đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam và trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó. Cụ thể:

- Trao giải cho giáo viên tham dự cuộc thi “Tiết học theo mô hình lớp học đảo ngược” : Giải Nhất: Cô Đỗ Thị Hạnh; Giải Nhì: Thầy Lê Hùng Vương, Cô Lý Thị Thu Hường; Giải Ba: Thầy Seo Văn Mừng, Cô Vương Lê Nga; Giải Khuyến khích: Cô Trần Thị Bình, Cô Nguyễn Thị Bích Hạnh, Cô Phạm Thị Thu May.

- Khen thưởng giáo viên hướng dẫn học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi Quốc tế (Thi Toán PhIMO năm 2022; Hội chợ triển lãm khoa học và phát minh quốc tế ISIF 2022” tổ chức tại Bali, Indonesia) với các thầy cô: Đào Văn Lương, Nguyễn Tiến Dũng và Lý Thị Thu Hường.

- Khen thưởng học sinh đạt giải trong các cuộc thi Quốc tế: Em Hoàng Tuấn Mạnh (12A1); Em Hoàng Bảo Anh và Nguyễn Trường Minh (10A2); Các em Trần Khánh Ly, Phạm Văn Đồng, Đoàn Quỳnh Chi lớp 10D1.

- Khen thưởng các tập thể :

+ Tập thể xuất sắc toàn diện: 10A2, 10D1.

+ Lớp có nề nếp tốt: 11A5, 12A2.

+ Lớp tham gia tích cực các hoạt động: 10D3, 12D1, 12D3.

- Khen thưởng HS xuất sắc thi trực tuyến “Tìm hiểu truyền thống 61 năm xây dựng và phát triển trường THPT số 1 TP Lào Cai” gồm các em: Nguyễn Ngọc Hà (11A5); Dương Thúy Hiền và Hà Thùy Dung (lớp 11D1); Đặng Ngọc Kiên, Nguyễn Tiến Đạt và Trần Thị Huyền Trang (lớp 12D2).

- Khen thưởng học sinh xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng 20/11: Nguyễn Thị Cẩm Tú, Hoàng Bảo Anh, Trịnh Bá Thành, Mông Nguyệt Ánh, Đinh Khánh Ngọc,...

- Trao quà cho HS có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập: Đỗ Phương Thảo, Lưu Thảo Hiền, Dương Thị Nhung, Nguyễn Thị Kim Loan, Cao Hùng Dũng….

Khép lại buổi lễ là các tiết mục văn nghệ sôi động đã đạt giải cao trong đêm thi chung kết “Giọng hát hay, vũ điệu đẹp” và chụp ảnh lưu niệm ghi lại hình ảnh các thầy cô giáo cùng các vị đại biểu.

Ngắn gọn trong khoảng thời gian 2h đồng hồ nhưng Lễ kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam tại trường THPT số 1 TP Lào Cai đã diễn ra thành công tốt đẹp. Dư âm của buổi lễ chắc chắn sẽ còn lắng đọng trong tâm trí của các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh../

Tác giả bài viết: Nguyễn Thu Trang, GV Tổ Ngữ văn.