Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 84
  • Trong tuần: 84
  • Tất cả: 445,952
Trường THPT số 1 TP Lào Cai là địa chỉ tin cậy, uy tín, chất lượng chào đón học sinh THCS học lên THPT
     
    Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương Độc lập hạng ba và được tặng cờ thi đua của UBND tỉnh  và Thủ tướng chính phủ. Nhiều năm gần đây, tỷ lệ học sinh lớp 12 tốt nghiệp THPT quốc gia duy trì ổn định từ 99,7% - 100%. Học sinh đỗ vào các trường ĐH - CĐ: trên 90%, riêng các lớp chất lượng cao 100% học sinh đỗ Đại học. Hoạt động về đổi mới dạy và học ngoại ngữ của nhà trường được Sở GD&ĐT, Bộ GD&ĐT đánh giá cao, mời được giáo viên người nước ngoài tham gia giảng dạy tại trường.

    Với một đội ngũ giáo viên có năng lực tốt, yêu nghề, trường lớp khang trang, học sinh chăm ngoan, năm học 2017-2018 nhà trường đạt 65 giải thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh, đứng thứ 2/36 trường THPT (tăng 20 giải so với năm học trước). Các môn nhiều giải và đạt giải cao như: Vật lý đạt 10/10 giải; các môn Toán, Hóa học, Tiếng Anh đạt 9/10 giải; các môn Ngữ văn, Lịch sử đạt 8/10 giải. Về thi nghiên cứu khoa học cấp tỉnh đạt 11 giải: 01 giải nhất, 05 giải nhì, 02 giải ba và 03 giải khuyến khích, đứng thứ 2/36 trường THPT.


Hoạt động đổi mới dạy và học của trường THPT số 1 Lào Cai

    Là một ngôi trường có bề dày thành tích của tỉnh Lào Cai, trường THPT số 1 thành phố Lào Cai lớn mạnh không ngừng cả về số lượng và chất lượng, nhà trường sẽ quyết tâm xây dựng và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện với phương châm “Thầy mẫu mực, trò chăm ngoan, trường khang trang, lớp thân thiện”, từng bước phấn đấu xây dựng nhà trường trở thành trường THPT Anh hùng trong thời kỳ đổi mới, trường THPT công lập chất lượng cao của tỉnh Lào Cai. 

    Để đạt được điều đó, Ban lãnh đạo đã nghiên cứu, tập trung mọi nguồn lực để phát triển nhà trường đồng thời triển khai đồng bộ các giải pháp làm chuyển biến mạnh hơn chất lượng và hiệu quả giáo dục. Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị cho dạy và học theo hướng chuẩn hóa tiến tới hiện đại hóa nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, học sinh được tăng cường học Tiếng Anh do người nước ngoài giảng dạy để hội nhập khu vực và quốc tế.


Giáo viên người nước ngoài giảng dạy nhiệt tình trong một tiết học

    Nhằm giúp học sinh vận dụng kiến thức được học vào đời sống, khởi nghiệp từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nhà trường triển khai mô hình trường học du lịch và kinh doanh để học sinh trải nghiệm; thí điểm tổ chức các lớp chất lượng cao theo khối thi đại học phù hợp nhu cầu và năng lực của học sinh. Các hoạt động nghiên cứu khoa học, thi vận dụng kiến thức liên môn vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, những hoạt động trải nghiệm sáng tạo, phong trào tình nguyện vì cộng đồng, xây dựng nông thôn mới; giúp đỡ các trường học vùng sâu, vùng xa của nhà trường đã đạt kết quả đáng khích lệ, có tính giáo dục sâu sắc.

    Bên cạnh đó, nhà trường rất chú trọng công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho học sinh thông qua các giờ học trên lớp, các hoạt động ngoại khóa và các giờ sinh hoạt tập thể. Tất cả các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường đều có trách nhiệm trong việc xây dựng kỷ cương nền nếp của nhà trường, trong đó Đoàn thanh niên đóng vai trò quan trọng. Với nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng và phong phú, nhà trường đã giúp các em học sinh có ý thức tự giác rèn luyện tu dưỡng, có động cơ thái độ học tập đúng đắn, tôn trọng lễ phép với thầy cô giáo và người lớn tuổi, tự xây dựng nội quy lớp học, thực hiện nghiêm túc nội quy nhà trường, pháp luật của Nhà nước. Việc giáo dục học sinh chấp hành An toàn giao thông đã có sức lan tỏa mạnh đến cộng đồng với khẩu hiệu: “Tính mạng con người là trên hết – An toàn giao thông là không tai nạn”

    Với mục tiêu đưa chất lượng giáo dục toàn diện là ưu tiên hàng đầu, nhà trường luôn chú trọng bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo: 23 Thạc sĩ, 01 nghiên cứu sinh, 22 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Tăng cường công tác bồi dưỡng và tự bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao trình độ của CBQL, giáo viên và nhân viên để đáp ứng được các tiêu chí của trường THPT chất lượng cao, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm học. Tăng cường vai trò của tổ chuyên môn trong công tác xây dựng và phát triển đội ngũ. Qua các phong trào thi đua nhiều tập thể, cá nhân các thầy cô giáo, các em học sinh đã đạt thành tích xuất sắc.

    Hội đồng sư phạm nhà trường đã lấy phương châm: “Tất cả vì học sinh thân yêu” làm kim chỉ nam trong sự nghiệp giáo dục của mình. Khi được học tập và rèn luyện dưới mái trường này, ngoài tri thức, các em học sinh đã được trang bị nhiều kỹ năng sống cần thiết, và định hướng cho nghề nghiệp tương lai, bắt kịp được với thời đại mới – thời đại của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Với mục tiêu: Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn, tạo mọi cơ hội cho học sinh được phát triển nhân cách và tài năng, thi đỗ tốt nghiệp THPT, thi đỗ vào các trường đại học danh giá, phát triển kỹ năng sống, tự tin bước vào cuộc sống hội nhập. Nhà trường thực sự là một môi trường giáo dục tốt, là địa chỉ vàng để học sinh học tập và rèn luyện.

    Chúng tôi tin tưởng rằng trường THPT số 1 thành phố Lào Cai là địa chỉ tin cậy, uy tín, chất lượng chào đón học sinh THCS học lên THPT.
 

Tác giả bài viết: Cô giáo Trần Thị Minh Hậu
Nguồn tin: Nhà trường
Trần Thị Minh Hậu

   TRƯỜNG THPT SỐ 1 THÀNH PHỐ LÀO CAI
Địa chỉ: Đường Kim Hoa, Phường Kim Tân, TP Lào Cai, Tỉnh Lào Cai
Điện thoại:0214 3842843
Fax: 02143842843
Email: thptlaocai1@laocai.edu.vn