Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 336
  • Trong tuần: 1,099
  • Tất cả: 542,457
Tình nguyện mùa đông - Xuân tình nguyện

Tiếp nối nhiều chương trình thiện nguyện, trường THPT số 1 Thành phố Lào Cai đã đặc biệt ưu ái với các em nhỏ vùng cao trường PTDTBT Tiểu học Mường Hum. Cô Phạm Thị Tuyết Thanh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT số 1 thành phố Lào Cai cho biết: Mường Hum là  xã vùng cao, xa trung tâm huyện, nhiều học sinh có  hoàn cảnh khó khăn, nhà trường chỉ đạo Đoàn thanh niên, Công Đoàn và Hội chữ thập đỏ phát động ủng hộ “Áo ấm cho em” và nhận được sự ủng hộ của các thầy cô giáo, cha mẹ và các em học sinh. Số tiền ủng hộ nhận được nhà trường may 230 áo ấm, mua 230 xuất quà trị giá 30 triệu đồng để tặng học sinh trường PTDTBT Tiểu học Mường Hum để góp phần giúp các em bớt cái giá lạnh mùa đông nơi nhiều núi và các con suối này”.

            Nhìn các em nhỏ còn nhiều khó khăn thiếu thốn, áo không đủ ấm, cái dài cái ngắn co ro trước cái lạnh vùng cao thấu xương, lòng chúng tôi se sắt. Tại trường PTDTBT Tiểu học Mường Hum, các thầy cô cùng đại diện cha mẹ học sinh trường THPT số 1 thành phố Lào Cai trao quà, mặc áo ấm cho các em nhỏ. Nhìn những đôi mắt ngây thơ, long lanh, những bàn tay nhỏ xíu tôi như muốn ôm vào lòng tất cả những yêu thương. Các em, bé nào cũng ngoan ngoãn đáng yêu, xuýt xoa khen “áo ấm lắm cô ạ, đẹp nữa, em thích lắm, em chưa có cái áo nào đẹp thế, em cảm ơn các thầy cô, em ước sau này lớn em được ra thành phố, được học ở trường cô”. Cô Hà Thuỳ Linh, Bí thư đoàn trường THPT số 1 thành phố Lào Cai kể lại với một nụ cười hạnh phúc. Tôi hỏi: bé tên gì em? Cô nói, lúc nghe xong bé nói vậy, em xúc động quá, không nói được gì, ôm chặt bé, sau chợt nhớ ra để hỏi tên thì bé chạy về lớp rồi, nhưng gặp lại nhất định em nhớ. Trong đời có những yêu thương, dịu ngọt không cần tên như thế.

             Thầy Trần Viết Lực, Hiệu trưởng trường PTDTBT Tiểu học Mường Hum cho biết: các bạn nhỏ ở đây được các thầy cô quan tâm, động viên nhưng vì là vùng cao còn nhiều khó khăn, có bé đến trường là cả một sự nỗ lực của các thầy cô, nhiều lúc nhìn các bé vất vả rất thương nhưng điều kiện còn hạn chế. Nhận được những món quà đầy ý nghĩa, ấm áp cho các em nhỏ, tôi vô cùng xúc động và cảm ơn các thầy cô giáo, cha mẹ học sinh, các em học sinh trường THPT số 1 thành phố Lào Cai. Đặc biệt chúng tôi rất cảm ơn vì 230 học sinh trường PTDTBT Tiểu học Mường Hum đều được nhận áo ấm, đẹp cùng mẫu trang phục của trường THPT số 1 Thành phố Lào Cai, đây không chỉ là chiếc áo ấm nữa mà còn là biểu tượng của sự kết nối yêu thương, tình nghĩa.

            Chúng tôi, những nhà giáo của trường THPT số 1 thành phố Lào Cai, những người làm chương trình thật sự hạnh phúc sau mỗi chuyến thiện nguyện hướng về vùng cao, cho chúng tôi thêm động lực, yêu nghề để tiếp tục giáo dục học sinh nhà trường biết chia sẻ, yêu thương, hướng về cộng đồng.

             Chúng tôi tạm biệt thầy trò trường PTDTBT Tiểu học Mường Hum để trở về thành phố, nhìn các em nhỏ trong chiếc áo ấm xúng xính, nụ cười tươi đưa tay vẫy vẫy, ríu ran chào tạm biệt, tôi nhìn thấy sự trong trắng ngây thơ, thấy ngời lên sắc đỏ của niềm tin từ chiếc áo, tôi biết những mầm non ấy rồi sẽ lớn lên, mạnh mẽ, đầy sức sống như mùa xuân đang về trên mảnh đất Mường Hum.

                                                                                  Nhà giáo Nguyễn Thị Nhin môn Ngữ văn

                                                                                   Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai

* Một số hình ảnh:


   TRƯỜNG THPT SỐ 1 THÀNH PHỐ LÀO CAI
Địa chỉ: Đường Kim Hoa, Phường Kim Tân, TP Lào Cai, Tỉnh Lào Cai
Điện thoại:0214 3842843
Fax: 02143842843
Email: thptlaocai1@laocai.edu.vn