Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 329
  • Trong tuần: 1,092
  • Tất cả: 542,450
Kết quả cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2021 của trường THPT số 1 TP Lào Cai

Sáng ngày 10/10/2021, buổi lễ trao giải cho các sản phẩm xuất sắc trong cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lào Cai lần thứ 16 đã được tổ chức tại Trung tâm hội nghị tỉnh Lào Cai. Cuộc thi này đã đem đến sân chơi trí tuệ, góp phần chắp cánh cho những khát vọng sáng tạo của các em học sinh vươn cao. Ban tổ chức cuộc thi đã trao giải cho 46 sản phẩm từ cấp học từ Tiểu học đến THPT, thuộc các lĩnh vực: Đồ dùng học tập, dụng cụ dùng trong sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, Giải pháp kĩ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế, Sản phẩn thân thiện với môi trường, Phần mềm tin học.

Trong suốt những năm học vừa qua, khi cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng được phát động, trường THPT số 1 TP Lào Cai đã kịp thời triển khai tới các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường kế hoạch tham gia, nghiên cứu cụ thể. Với tinh thần chủ động, tích cực, tâm huyết và sáng tạo bền bỉ, không ngừng, các thầy cô và các nhóm học sinh tham gia cuộc thi đã đạt được những kết quả đáng tự hào.

Các nhóm học sinh trường THPT số 1 TP Lào Cai cùng các thầy cô giáo hướng dẫn

trong cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Lào Cai năm 2021

              Tại cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm nay, trường THPT số 1 TP Lào Cai đã xuất sắc đạt được 05 giải (01 giải nhì, 03 giải 3, 01 giải khuyến khích). 01 giải khuyến khích thuộc về sản phẩm Hồ Chí Minh - Người là niềm tin tất thắng” của nhóm học sinh Phạm Dương Phong, Bùi Minh Ngọc, Đinh Thị Kim Oanh, Cấn Thị Huyền Trang, Trần Nguyễn Quang Anh lớp 12A1 và học sinh Trần Nguyễn Quang Anh lớp 12A5 do thầy Nguyễn Tiến Dũng hướng dẫn. 03 giải Ba thuộc về các sản phẩm: “Mô hình vợ chồng A Phủ” của nhóm học sinh Mai Việt Hoàng, Trần Huy Long, Nguyễn Hải Dương lớp 12A1 và học sinh Trần Tuấn Kiệt lớp 12A2 cũng do thầy Nguyễn Tiến Dũng hướng dẫn; Sản phẩm “Mô hình Tết trung thu xưa” của nhóm học sinh Nguyễn Tuấn Minh, Kiều Quang Minh, Đặng Quang Chiến, Chu Nguyễn Hà Nhi, Hoàng Xuân Đăng lớp 10A1 do thầy Lê Hùng Vương hướng dẫn; Sản phẩm “Mô hình lễ hội Gầu Tào của dân tộc H’ Mông” của nhóm học sinh: Lục Đại Phúc, Lê Quang Vinh; Phạm Nhật Quang lớp 11D1 và Nguyễn Thị Quỳnh Trang lớp 10D3, Nguyễn Tiến Đạt lớp 10A4 do cô Trần Thị Minh Hậu hướng dẫn. Cô Trần Thị Minh Hậu cùng nhóm học sinh: Trần Tuấn Kiệt, Lê Quang Minh lớp 10D4, Phạm Ngọc Quỳnh Nhi, Nguyễn Lan Hương, Nguyễn Ngọc Duy lớp 11D1 đã xuất sắc đạt giải Nhì. Đây cũng là một trong 8 sản phẩm được lựa chọn tham gia cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc. 

Các em học sinh ttrường THPT số 1 TP Lào Cai nhận giải thưởng của Ban tổ chức cuộc thi

Trường THPT số 1 TP Lào Cai cũng là một trong 5 tập thể được nhận giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền và tổ chức cuộc thi.

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lào Cai lần thứ 16 đã mang đến những trải nghiệm bổ ích, những kinh nghiệm thực tế cho các nhà sáng tạo tương lai của trường THPT số 1 TP Lào Cai. Thành công từ “sân chơi” này cũng góp phần tiếp nối, dựng xây bề dày truyền thống học tập và sáng tạo trong chặng đường 60 xây dựng và phát triển. Hi vọng rằng, các em học sinh sẽ tiếp tục nuôi dưỡng đam mê sáng tạo để có thêm những ý tưởng và sản phẩm giá trị, phục vụ thiết thực cho mọi hoạt động trong cuộc sống con người./

                                               Tác giả: Đỗ Thị Hạnh

                                 (Giáo viên trường THPT số 1 TP Lào Cai)


   TRƯỜNG THPT SỐ 1 THÀNH PHỐ LÀO CAI
Địa chỉ: Đường Kim Hoa, Phường Kim Tân, TP Lào Cai, Tỉnh Lào Cai
Điện thoại:0214 3842843
Fax: 02143842843
Email: thptlaocai1@laocai.edu.vn