Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 131
  • Trong tuần: 2,556
  • Tất cả: 579,425
Hội nghị viên chức và người lao động năm học 2021 - 2022

Hòa trong không khí náo nức, phấn khởi của năm học mới, trường THPT số 1 TP Lào Cai đã tổ chức thành công Hội nghị viên chức và người lao động năm học 2021-2022.

Quang cảnh Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm học 2021-2022

Tại Hội nghị nhà giáo Phạm Thị Tuyết Thanh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày Báo cáo thực hiện Nghị quyết Hội nghị năm học 2020-2021; Đánh giá, tổng kết kiểm điểm trách nhiệm của Hiệu trưởng nhà trường trong việc thực hiện kế hoạch công tác năm học; Phương hướng nhiệm vụ năm học 2021-2022. Trong đó nhà giáo Phạm Thị Tuyết Thanh đã nhấn mạnh các kết quả đã đạt được ở các hoạt động trong năm học. Những kết quả đã đạt được là thành quả của tinh thần nỗ lực phấn đấu của mỗi cá nhân và tập thể sư phạm nhà trường. Vừa là nguồn động lực, thúc đẩy thầy và trò nhà trường tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm học 2021- 2022.

Nhà giáo Phạm Thị Tuyết Thanh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng

 Tại Hội nghị, nhà giáo Nguyễn Thị Hoàng Hà cũng đã báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý của các tổ Công đoàn cho các hoạt động của nhà trường và các nội quy, quy chế: Quy chế dân chủ; Quy chế sử dụng tài sản công; Quy chế chi tiêu nội bộ; Quy chế làm việc; Quy tắc ứng xử. Để chuẩn bị cho việc góp ý được khách quan dân chủ, trước đó các tổ chuyên môn và văn phòng đã tổ chức hội nghị cấp tổ vì vậy mỗi cá nhân, tổ đã được nghiên cứu kĩ các văn bản, quy định. Sự dân chủ, tôn trọng, xây dựng này chính là vấn đề cốt lõi của khối đoàn kết, thống nhất nội bộ trong nhà trường.

Nhà giáo Nguyễn Thị Hoàng Hà, chủ tịch Công đoàn nhà trường

 Đồng chí Nguyễn Đức Thành  báo cáo kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm học 2020-2021: Việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ năm học của nhà trường, việc sử dụng kinh phí hoạt động từ nguồn ngân sách Nhà nước và các nguồn thu khác, chấp hành chế độ quản lý tài chính, tài sản và công tác tự kiểm tra tài chính của nhà trường, việc thực hiện nội quy, quy chế của nhà trường, việc thực hiện các chế độ chính sách đối với cán bộ, giáo viên, công nhân viên theo quy định của pháp luật. Việc tiếp dân và xử lý đơn, thư khiếu nại tố cáo; việc giải quyết khiếu nại tố cáo thuộc thẩm quyền của người đứng đầu nhà trường; việc thi hành các quyết định giải quyết khiếu nại, quyết định xử lý tố cáo đã có hiệu lực pháp luật. Việc thực hiện các kết luận, quyết định xử lý về thanh tra, kiểm tra của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; việc xử lý các vụ việc tham nhũng, lãng phí trong nhà trường. Những việc khác theo quy định của pháp luật. Đồng chí Thành còn thông qua trước hội nghị Chương trình hoạt động năm học 2021-2022.

Nhà giáo Nguyễn Đức Thành, trưởng Ban thanh tra nhân dân của nhà trường

 Tại Hội nghị, các bản tham luận về các hoạt động giáo dục toàn diện trong nhà trường cũng đã được thông qua. Mỗi bản tham luận đã thể hiện tâm huyết và tinh thần xây dựng tập thể với trách nhiệm cao. Nhà giáo Vương Quang Trọng, phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn tham luận về : Giải pháp thực hiện có hiệu quả việc chuyển đổi số trong công tác quản lí, tổ chức các hoạt động giáo dục của nhà trường. Đó là xu thế của thời đại mà giáo dục không chỉ bắt kịp mà còn phải đi trước. Trong đó, thầy Trọng đã đặt ra vấn đề trước khi chuyển đổi số thì cần phải chuyển đổi nhận thức, sau đó là xây dựng, phát triển dữ liệu số, xây dựng quy định về đảm bảo an toàn thông tin, đảm bảo an ninh mạng trong nhà trường. Tiếp theo là phát triển nâng cao nguồn nhân lực, đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị. Nâng cao chất lượng môn tin học và đẩy mạnh hợp tác, hội nhập. Hi vọng với sự quyết tâm, đồng lòng việc chuyển đổi số của nhà trường sẽ tiếp tục đạt được những bước tiến mới.

Nhà giáo Vương Quang Trọng, Phó bí thư, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

 Để khẳng định và giữ vững vị thế của nhà trường thì việc nâng cao kết quả thi đại học là khâu đặc biệt quan trọng. Đó cũng là điều mà nhiều thầy cô giáo trăn trở. Thầy Đào Văn Lương đại diện tổ Toán- Tin thông qua tham luận: Giải pháp nâng cao kết quả thi Đại học ở các lớp Chất lượng cao. Trong tham luận, thầy đã chỉ ra thực trạng kết quả thi đại học của lớp CLC so với lớp đại trà trong 3 năm. Từ đó đề ra hệ thống giải pháp cụ thể và đảm bảo tính hợp lý.

 

Nhà giáo Đào Văn Lương, Tổ phó chuyên môn tổ Toán- Tin

Cô Đinh Hương Giang với tham luận: Giáo dục kỹ năng cho học sinh thông qua hoạt động ngoại khoá NGLL, hoạt động của các CLB. Phát huy được những hoạt động này các em có điều kiện phát triển các kĩ năng mềm thiết yếu đồng thời bộc lộ và phát triển được tài năng của mình.

 Bản tham luận được mọi người chờ đợi nhất đó là tham luận về Giải pháp thực hiện có hiệu quả mô hình xây dựng trường học hạnh phúc của cô Lương Thanh Huyền. Trong bài tham luận của mình cô Huyền đã rất tâm huyết với vấn đề làm thế nào để có một môi trường để học trò hạnh phúc, cha mẹ học sinh hạnh phúc và thầy cô hạnh phúc. Với lòng sự quyết tâm, mục tiêu phấn đấu của nhà trường, ngôi trường THPT số 1 TP Lào Cai sẽ là ngôi trường hạnh phúc được cảm nhận từ chính cảm xúc thật nhất của thầy và trò nhà trường.

Nhà giáo Lương Thanh Huyền, chủ tịch Hội chữ thập đỏ nhà trường

 Nhà giáo Phạm Thị Tuyết Thanh thay mặt cho Ban lãnh đạo nhà trường giải đáp mọi ý kiến thắc mắc của các thành viên trong hội nghị trên tinh thần dân chủ, tôn trọng các ý kiến đóng góp xây dựng cho tập thể ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, nhà giáo Nguyễn Thị Hoàng Hà trình bày Báo cáo tổng kết các phong trào thi đua. Khen thưởng công đoàn, Phát động phong trào thi đua và  kí giao ước thi đua.

Các thầy cô là tổ trưởng chuyên môn và phụ trách các đoàn thể kí giao ước thi đua

 Tại hội nghị, nhà giáo Hà Thị Tố Nga được trao kỉ niệm chương vì sự nghiệp Công đoàn, nhà giáo Nguyễn Thi Hoàng Hà được trao Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh, và các đồng chí Nguyễn Thị Bích Hạnh, Nguyễn Đức Thành, Vương Quang Trọng, Cao Trần Dũng được tặng giấy khen của Công Đoàn ngành.

 Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, các đồng chí Nguyễn Đức Thành, Nguyễn Thị Minh Huệ, Nguyễn Thị Bích Hạnh đã được hội nghị tín nhiệm bầu vào Ban thanh tra nhân dân năm học 2021-2022.

 Cuối cùng, nhà giáo Đỗ Thị Hạnh thay mặt tổ thư khí thông qua nghị quyết đại hội trọng sự vui mừng và nhất trí cao của hội nghị. Với sự thành công của hội nghị, chúng ta có thể tin tưởng rằng dù có gặp nhiều khó khăn, đại dịch Covid có thể còn diễn biến phức tạm nhưng thầy và trò nhà trường cũng sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học để trường THPT số 1 TP Lào Cai thực sự là Ngôi trường Hạnh phúc.                                                                                                                                                                                                         

                                                                                Tác giả: Nguyễn Nhin- Đỗ Hạnh.


   TRƯỜNG THPT SỐ 1 THÀNH PHỐ LÀO CAI
Địa chỉ: Đường Kim Hoa, Phường Kim Tân, TP Lào Cai, Tỉnh Lào Cai
Điện thoại:0214 3842843
Fax: 02143842843
Email: thptlaocai1@laocai.edu.vn