Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 76
  • Trong tuần: 76
  • Tất cả: 445,944
Niềm vui đầu tháng 4/2021

1. Lào Cai đạt 2 giải nhất Cuộc thi "ATGT cho nụ cười ngày mai năm học 2020 - 2021" cấp quốc gia

Từ ngày 9-10 tháng 4 năm 2021, tại thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa, Bộ GD&ĐT phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Công ty Honda Việt Nam đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi "ATGT cho nụ cười ngày mai” dành cho giáo viên và học sinh cấp THCS và THPT. Cuộc thi năm 2021, có hơn 2 triệu bài dự thi của học sinh và giáo viên cấp THCS, THPT toàn quốc và đã lựa chọn được 26 học sinh cấp THCS, 32 học sinh cấp THPT; 22 giáo viên THCS và 30 giáo viên THPT tham dự vòng chung kết và trao giải cấp quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ trao giải quốc gia năm 2021, Tiến sĩ Sái Công Hồng - Phó Vụ trưởng Vụ GDTrH Bộ GD&ĐT phát biểu, khẳng định: "Đây là một trong 7 cuộc thi chính thức và quan trọng năm 2021 của Bộ GD&ĐT. Các thầy cô và các em học sinh đã rất xuất sắc khi đạt giải trong cuộc thi. Thành tích này là niềm tự hào của các Sở GD&ĐT". 

Ông Lê Xuân Quốc Trưởng phòng GDĐH&GDTX,  Sở GD&ĐT Lào Cai nhận Cờ của Bộ GD&ĐT tặng các đơn vị xuất sắc nhất Cuộc thi.

Kết quả: Đoàn Lào Cai đạt 02 giải Nhất, 02 giải Nhì và một số giải khác trong Cuộc thi, lọt tốp 10 đoàn xuất sắc nhất Cuộc thi cấp quốc gia năm 2021. Giải Nhất dành cho giáo viên thuộc về nhà giáo Trần Thúy Hằng, trường THCS Nậm Lúc, huyện Bắc Hà. Giải Nhất cho học sinh được trao cho em Đặng Thị Phương Thảo, học sinh lớp 11, trường THPT số 1 TP Lào Cai. Điều đặc biệt, trường THPT số 1 TP Lào Cai là đơn vị 3 năm liên tiếp có học sinh đạt giải Nhất trong cuộc thi này.

Đoàn Lào Cai nhận giải trong Cuộc thi quốc gia năm 2021

2. Câu lạc bộ thiết kế đồ họa trường THPT của Lào Cai đạt giải xuất sắc nhất Cuộc thi thiết kế đồ họa dành cho học sinh THPT toàn quốc năm 2021

Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới (Adobe Certified Associate World Championship – ACAWC) là sân chơi được tổ chức thường niên từ năm 2013 bởi Tập đoàn khảo thí Tin học hàng đầu thế giới Certiport (Hoa Kỳ) để các bạn trẻ khẳng định tài năng trong việc sử dụng phần mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign. Cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu và thu hút hàng trăm ngàn thí sinh của gần 70 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm.

CLB thiết kế đồ họa ACAWC dành cho học sinh THPT trên cả nước. Hội đồng Ban giám khảo gồm các thầy cô đến từ trường Đại học Kiến Trúc, Học viện IT Plus và chuyên gia từ IIG Việt Nam đã đánh giá "CLB Thiết kế đồ họa của Trường THPT số 1 Lào Cai đã rất xuất sắc vượt qua nhiều CLB của các trường THPT toàn quốc mặc dù lần đầu tiên dự thi”. Tham gia thi lần này, học sinh của trường THPT số 1 TP Lào Cai đã lựa chọn nội dung thi theo hình thức đồng đội - CLB và đã xuất sắc đạt giải cao nhất là giải "Ấn tượng nhất". Về cơ cấu giải thưởng của ACAWC dành cho CLB chỉ trao 02 giải là giải ấn tượng nhất và giải triển vọng, kết quả chung cuộc:

Giải ấn tượng nhất: CLB thiết kế đồ họa trường THPT số 1 thành phố Lào Cai.

Giải triển vọng: CLB thiết kế đồ họa trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam.

Theo thông tin từ BTC,  Cuộc thi thiết kế đồ họa thế giới cấp quốc gia được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 5/2021 và chọn đội tuyển đại diện cho Việt Nam dự thi quốc tế  ACAWC tại Hoa Kỳ. Hy vọng Lào Cai  có học sinh THPT được vào đội tuyển dự thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới được tổ chức tại Mỹ tới đây. 

 

Một số sản phẩm thiết kế đồ họa của CLB trường THPT số 1 TP Lào Cai

 

                                                 Ths.Trần Thị Minh Hậu giáo viên Ngữ Văn

                                                     Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai

 


   TRƯỜNG THPT SỐ 1 THÀNH PHỐ LÀO CAI
Địa chỉ: Đường Kim Hoa, Phường Kim Tân, TP Lào Cai, Tỉnh Lào Cai
Điện thoại:0214 3842843
Fax: 02143842843
Email: thptlaocai1@laocai.edu.vn