Chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11
  • THÔNG BÁO: Về việc trả Bằng tốt nghiệp THPT

233 lượt xem
  • Tuyên truyền tuyển sinh 2018-2019

Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai là địa chỉ tin cậy, uy tín,  chất lượng chào đón học sinh THCS học lên THPT

182 lượt xem
  • THÀNH TÍCH ẤN TƯỢNG CỦA TRƯỜNG THPT SỐ 1 TP LÀO CAI TẠI GIẢI CỜ VUA TP LÀO CAI LẦN THỨ NHẤT

Ngày 7/10/2018 giải vô địch cờ vua thành phố Lào Cai lần thứ nhất đã được tổ chức tại trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, TP Lào Cai. Giải đấu có sự tham gia 410 vận động viên thuộc 33 đơn vị là các cơ quan, trường học trên địa bàn thành phố Lào Cai.

1118 lượt xem
  • Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai: Nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Anh

Là một trong những trường được chọn thực hiện Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân, giai đoạn 2008 – 2020”, Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ

851 lượt xem
  • Trường THPT số 1 TP Lào Cai tổ chức hội thảo tư vấn du học cho học sinh năm học 2018-2019

Với mục tiêu kích cầu niềm đam mê học Ngoại ngữ và biến ước mơ du học ở các nước nói tiếng Anh cho học sinh thành hiện thực, chiều ngày 15/9/2018, trường THPT số 1 TP Lào Cai lần đầu tiên tổ chức Hội thảo tư vấn du học và đã thành công tốt đẹp.

886 lượt xem
  • Nỗ lực chung tay bảo vệ môi trường

194 lượt xem
  • CHUNG TAY XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LÀO CAI “XANH, SẠCH, ĐẸP”

Nhận thức tầm quan trọng của bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, từ đầu năm học 2017 - 2018, trường THPT số 1 thành phố Lào Cai đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền gắn liền với các hoạt động giáo dục của nhà trường như: Tổ chức sinh hoạt chuyên đề dạy tích hợp các nội dung ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và bảo vệ môi trường ở các môn Sinh học, Địa lý, Hóa học, Lịch sử; dạy học gắn với thực tiễn; triển khai đề tài trong nghiên cứu khoa học dành cho học sinh trung học. Trong các buổi sinh hoạt lớp, các chi đoàn lồng ghép tuyên truyền và nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường đã góp phần góp phần thay đổi từ nhận thức đến hành động của mọi người về môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

759 lượt xem
  • Học sinh trường THPT số 1 thành phố Lào Cai đạt giải cao trong cuộc thi “Tuyên truyền về tác dụng của sách đối với học sinh THPT” năm 2018

Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc, là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, là dịp tôn vinh người đọc và những người tham gia sáng tác, xuất bản, in, phát hành và sưu tầm, lưu giữ sách. Đồng thời, cũng là dịp đề cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam. Tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con ngườì, việc tạo thói quen để mọi người thường xuyên đọc những cuốn sách hay sẽ mở mang, dẫn dắt con người ta đến với những chân trời mới, những tầm cao mới.

182 lượt xem
Tài nguyên A
  • Kế hoạch giáo dục nhà trường
  • Bài giảng e-Learning