Chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11
  • Hội thảo đổi mới chương trình GDPT

Trường THPT số 1 TP Lào Cai đã tổ chức “Hội thảo chuẩn bị đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới” với sự có mặt đông đủ cán bộ quản lý, giáo viên các môn học.

86 lượt xem
  • Hội nghị viên chức và người lao động Trường THPT số 1 TP Lào Cai

349 lượt xem
  • TRƯỜNG THPT SỐ 1 TP LÀO CAI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2018-2019

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức hàng năm nhằm thực hiện hiện quy chế dân chủ cơ sở trường học là hoạt động ý nghĩa, rất quan trọng với trường học. Đây là dịp để nhà trường tổng kết, đánh giá kết quả năm học trước, đồng thời đưa ra các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2018-2019. Với vai trò, ý nghĩa đó, ngày 17/9/2018 trường THPT số 1 TP Lào Cai long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2018 -2019. Dự Hôi nghị có đồng chí Phạm Thị Tuyết Thanh - PHT phụ trách trường, đồng chí Phi Thùy Phương – Chủ tịch Công đoàn trường cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

209 lượt xem
  • Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai chào, đón năm học 2018-2019 - Niềm vui và hy vọng

Ấn tượng nhất trước Lễ khai giảng là hình ảnh của 355 học sinh lớp 10 được các đón chào và diễu hành long trọng, nhìn những đôi chân các em tuy còn bỡ ngỡ, bâng khuâng và xốn xang, lòng không khỏi rộn ràng và thoáng cảm thấy mình nhỏ bé trước sự uy nghi bề thế của ngôi trường mới, ngôi trường THPT số 1 TP Lào Cai.

227 lượt xem
  • Tổ chức thăm, tặng quà thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng nhân ngày 27/7

Kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), ngày 26/7/2018 trường THPT số 1 thành phố Lào Cai tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng của nhà trường.

171 lượt xem
  • Nỗ lực chung tay bảo vệ môi trường

170 lượt xem
  • Học sinh trường THPT số 1 thành phố Lào Cai đạt giải cao trong cuộc thi “Tuyên truyền về tác dụng của sách đối với học sinh THPT” năm 2018

Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc, là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, là dịp tôn vinh người đọc và những người tham gia sáng tác, xuất bản, in, phát hành và sưu tầm, lưu giữ sách. Đồng thời, cũng là dịp đề cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam. Tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con ngườì, việc tạo thói quen để mọi người thường xuyên đọc những cuốn sách hay sẽ mở mang, dẫn dắt con người ta đến với những chân trời mới, những tầm cao mới.

174 lượt xem
  • Điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017 - 2018

Dưới đây là điểm thi của TS trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017 - 2018. TS xem danh sách trúng tuyển vào 14h00 ngày 20/7/2017 tại Bảng tin nhà trường. HS trúng tuyển tập trung tại trường vào 7h30 ngày 21/7/2017 để học tập nội quy, xem danh sách phân lớp và đăng ký thi vào lớp chất lượng cao. Nhà trường tổ chức họp phụ huynh học sinh lớp 10 mới vào 16h00 ngày 23/7/2017.

557 lượt xem
  • Thanh niên trường THPT số 1 TP Lào Cai với lí tưởng cách mạng

Chiến tranh dường như đã trở thành nỗi ám ảnh trong tiềm thức nhân dân Việt Nam ta. Nó là phần ký ức tự nhiên, không thể "tẩy xóa" của cả một dân tộc bước ra từ khói lửa hơn bốn mươi năm trở về trước. Thế nhưng, đối với bất cứ ai trên cõi đời này, thời gian bao giờ cũng thật khắc nghiệt. Những hố trống cách ngăn đang đẩy một bộ phận thế hệ trẻ xa dần với quá khứ hào hùng mà cha ông ta đã đổ bao máu xương để gây dựng nên; nhiều khi dửng dưng trước những thành quả ngày nay chúng ta được hưởng, coi đó như một tất yếu dễ dàng, sẵn có. Và rồi biết bao những hệ lụy đau lòng nảy sinh…

561 lượt xem
  • TRƯỜNG THPT SỐ 1 TP LÀO CAI TỔ CHỨC LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ 1 NĂM HỌC 2015-2016

523 lượt xem
  • Chương trình ngoại khóa kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chương trình ngoại khóa: "Kỉ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ " diễn ra trong bầu không khí ngày Đại lễ đang tới gần, cùng với rất nhiều hoạt động kỉ niệm đang diễn ra  trên phạm vi cả nước.

521 lượt xem
  • Hội thi nét đẹp học sinh trường THPT số 1 TP Lào Cai

Tháng ba lại về như đã hẹn với lòng người: chồi non lộc biếc vươn cùng màu áo thanh niên. Tuổi trẻ trường THPT số 1 đã có nhiều hoạt động thực sự ý nghĩa, bổ ích. Một trong những hoạt động thu hút được nhiều Đoàn viên nhất đó là Hội thi nét đẹp học sinh.

510 lượt xem
  • Chương trình kỉ niệm ngày thơ Việt Nam

Hòa chung không khí tưng bừng của mùa xuân, Tổ Ngữ văn trường THPT số 1 TP Lào Cai đã tổ chức chương trình "Kỉ niệm ngày thơ Việt Nam" đầy ý nghĩa.  10

377 lượt xem